
ความเชื่อมั่นของภาคอุตสาหกรรม สิงหาคม 2561
ดัชนีความเชื่อมั่นฯ สิงหาคม ปรับตัวลดลงจากเดือนก่อน เกิดจากฝนตกต่อเนื่องและ น้ำท่วมในหลายพื้นที่ ขณะที่การส่งออกยังขยายตัวดี กังวลมาตรการภาษีนำเข้าสหรัฐฯ
ดัชนีความเชื่อมั่นฯ สิงหาคม ปรับตัวลดลงจากเดือนก่อน เกิดจากฝนตกต่อเนื่องและ น้ำท่วมในหลายพื้นที่ ขณะที่การส่งออกยังขยายตัวดี กังวลมาตรการภาษีนำเข้าสหรัฐฯ
สภาอุตสาหกรรม เผย ยอดการการผลิตรถยนต์ รวมไปถึงการส่งออกประจำเดือนสิงหาคม 2561 ผลิตรถยนต์ 181,237 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว ร้อยละ 2.15
นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยยอดขายรถยนต์ภายในประเทศ ในเดือนสิงหาคม 2561 ดังนี้
ส.อ.ท. เปิดเผยตัวเลขของการผลิต การจำหน่ายและการส่งออกรถจักรยานยนต์และชิ้นส่วนจักรยานยนต์ ประจำเดือนสิงหาคม 2561
การส่งออกของไทยในเดือนสิงหาคม 2561 ขยายตัวสูงขึ้นที่ร้อยละ 6.7 เติบโตต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 18 หรือคิดเป็นมูลค่า 22,794 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
สศอ. เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนสิงหาคม 2561 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.7 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน
วิเคราะห์ดัชนีราคาสินค้าอุตสาหกรรมและอัตราเงินเฟ้อทั่วไปเดือนกันยายน 2561
อีไอซีประมาณการเศรษฐกิจ CLMV ปี 2561 ขยายตัวสูงโดยมีปัจจัยขับเคลื่อนหลักคือ การลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน การส่งออกและการท่องเที่ยว การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจ CLMV
JMTBA เผยยอดสั่ง Machine Tools เดือนสิงหาคม ปิดที่ 140,391 ล้านเยน เพิ่มขึ้นจากปี 2017 5.1% อย่างไรก็ตาม เป็นครั้งแรกที่ยอดต่ำกว่า 1.5 แสนล้านเยน ในรอบ 3 เดือน
"ฮิตาชิ" ลุยธุรกิจเอไอ-ไอโอทีโซลูชั่น ทุ่ม 50 ล้านผุดโชว์รูมนิคมอมตะซิตี้ ชูศักยภาพระบบลูมาดา หวังใช้เป็นฮับจับลูกค้าโรงงาน-โลจิสติกส์ทั่วอาเซียน
ดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ SMEs ภาคการค้าและบริการ ในเดือนสิงหาคม 2561
ยอดสั่งซื้อเครื่องขึ้นรูปโลหะญี่ปุ่น เดือนกันยายน 2561 ออเดอร์ลดลงทั่วโลกยกเว้นอินเดีย
รายงานยอดสั่ง Machine Tools ประจำครึ่งแรกปีงบประมาณ 2018 (เม.ย. - ก.ย.) จาก 7 ผู้ผลิตรายใหญ่ค่ายญี่ปุ่น
อีไอซีประเมินเศรษฐกิจไทยปี 2561 ขยายตัวที่ 4.5%YOY ก่อนจะชะลอตัวมาอยู่ที่ 4.0%YOY
ดัชนีความเชื่อมั่นฯ กันยายน ปรับตัวลดลง เหตุกังวลราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น และเงินบาทแข็งค่า ขณะที่ส่งออกปรับตัวเพิ่มขึ้น
ส.อ.ท. เปิดเผยจำนวนการผลิต รถยนต์ของประเทศ ในเดือนกันยายน 2561
ส.อ.ท. เปิดเผยจำนวนยอดขายรถยนต์ของประเทศ ในเดือนกันยายน 2561
ส.อ.ท. เปิดเผยจำนวนการผลิต จำหน่าย และการส่งออกรถจักรยานยนต์ของประเทศ ในเดือนกันยายน 2561
การส่งออกของไทยในเดือนกันยายน 2561 หดตัวที่ร้อยละ 5.2 หรือคิดเป็นมูลค่า 20,700 ล้านดอลลาร์ สหรัฐ
JMTBA เผยยอดสั่ง Machine Tools เดือนกันยายน ปิดที่ 154,454 ล้านเยน เพิ่มขึ้นจากปี 2017 2.9% กลับมาแตะ 1.5 แสนล้านเยนอีกครั้ง หลังจากยอดลดลงในเดือนที่ผ่านมา
สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนกันยายน
รอยเตอร์ส รายงาน ผลประกอบการภาคอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นในเดือนตุลาคมต่ำกว่าที่คาดการณ์ เป็นผลมาภันพิบัติธรรมชาติตลอดทั้งเดือน กระทบต่อการส่งออก กระทบภาพรวมเศรษฐกิจประเทศญี่ปุ่น
สมาคมอุตสาหกรรมเซมิคอนดัคเตอร์นานาชาติจับตา การค้าทวิภาคีสหรัฐฯ - ญี่ปุ่น
รายงานจาก Japan Robot Association (JARA) พบว่า ยอดจัดส่งหุ่นยนต์อุตสาหกรรมในไตรมาสที่ 3 ปี 2018 ลดลง 5% จากปี 2017 ปัจจัยหลักจากอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนในจีน
LMC Automotive สำนักวิเคราะห์อุตสาหกรรมยานยนต์จากประเทศอังกฤษ เผยผลการคาดการณ์จำนวนยานยนต์อัตโนมัติในตลาดโลก
กกร. ประเมิน ภาพเศรษฐกิจไทยในไตรมาสที่ 3 ปี 2561 ผลจากส่งออก ท่องเที่ยว การเบิกจ่ายของรัฐ รวมถึงผลผลิตภาคเกษตรและอุตสาหกรรมที่ชะลอตัว
“สมคิด” จัดหนักจีบ นักลงทุนจีนปีหน้า สั่ง “บีโอไอ” อัดสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมเต็มสูบ
ผลประกอบการครึ่งแรกปีงบประมาณ 2018 ของผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ค่ายญี่ปุ่นทั้งหมด 7 ราย
ยอดสั่งซื้อเครื่องขึ้นรูปโลหะญี่ปุ่นเดือนตุลาคม เผย
นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนาเรื่อง Transform เศรษฐกิจไทย ก้าวไกลสู่อนาคต ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
อิฮาระนิเคอิ เคมิคอล ผู้นำด้านอุตสาหกรรมเคมีจากประเทศญี่ปุ่น เปิดโรงงานแห่งใหม่ ในนิคมฯ WHA ตะวันออก
ปี 2018 นับเป็นอีกหนึ่งปีที่ภาคอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบจากปัจจัยต่าง ๆ เป็นอย่างมาก เราจึงจะมาดูกันว่า ใน 3 ไตรมาสที่ผ่านมานั้น ภูมิภาคเอเชีย และประเทศไทย มีแนวโน้มเช่นไร
ผู้ผลิตยานยนต์นั่งส่วนบุคคลค่ายญี่ปุ่น 7 ราย เผยตัวเลขผลประกอบการในช่วงครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2018
ดาว เปิดโรงงาน ริจิด โพลิออล แห่งใหม่ในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำของโลกด้านการผลิตโพลิยูริเทน คาดผลิต 79,000 ตันต่อปี
รายงานผลประกอบการผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า ครึ่งปีงบประมาณ 2018 จากผู้ประกอบการ 8 ราย
"CEO Survey ทิศทางเศรษฐกิจอุตสาหกรรมไทยปี 2562" โดย รศ.ดร.จงสวัสดิ์ จงวัฒน์ผล รักษาราชการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)
สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม
JSIM และ JPM เผยยอดออเดอร์เครื่องฉีดพลาสติก (Injection Molding Machine) ในเดือนกันยายนปีนี้ ลดฮวบ
ส.อ.ท. เปิดเผยจำนวนการผลิตและส่งออกรถยนต์ของประเทศ ในเดือนตุลาคม 2561
ส.อ.ท. เปิดเผยจำนวนยอดขายรถยนต์ของประเทศ ในเดือนตุลาคม 2561
ส.อ.ท. เปิดเผยจำนวนการผลิต จำหน่าย และการส่งออกรถจักรยานยนต์ของประเทศ ในเดือนตุลาคม 2561
การส่งออกของไทยในเดือนตุลาคม 2561 กลับมาขยายตัวที่ร้อยละ 8.7 หรือคิดเป็นมูลค่า 21,758 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
สศอ. เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2561 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 4.08 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน
“ญี่ปุ่น” หนึ่งในประเทศผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีของโลกกับแนวคิดของ “สังคมไร้เงินสด”
JMTBA เผยยอดสั่ง Machine Tools เดือนตุลาคม ปิดที่ 139,619 ล้านเยน ลดลง 0.7% จากปี 2017 ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำกว่า 1.4 แสนล้านในรอบ 14 เดือน
สหรัฐฯ - จีนเจรจารุดหน้า ตกลงเลื่อนการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนเพิ่มเติมจากร้อยละ 10 เป็นร้อยละ 25 จากกำหนดเดิมในวันที่1 ม.ค. 2562 และขยายเวลา 90 วัน
กกร. คาด ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2561 เศรษฐกิจไทยน่าจะขยายตัวดีขึ้น เช่นเดียวกับการส่งออกที่คาดว่าจะยังเติบโตได้
บทวิเคราะห์ข้อตกลง Soft Brexit กับผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยจำกัด
ยอดสั่งซื้อเครื่องขึ้นรูปโลหะญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน
สงครามการค้าจีน - สหรัฐฯ ยังคงส่งผลกระทบวงกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีน