Kuehne+Nagel เปิดศูนย์กระจายสินค้าคอนเทนเนอร์แห่งใหม่ในกรุงเทพฯ และโซลูชัน Less-than-Container Load ที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้าสำหรับการรับสินค้าทั่วประเทศไทย เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน
บีโอไออนุมัติส่งเสริมลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 4 โครงการใหญ่กว่า 2 แสนล้าน รวมรถไฟฟ้าสายสีส้มและ Data Center 3 แห่งจากบริษัทไทย จีน และสิงคโปร์
ภาวะเศรษฐกิจอุตสาหกรรมไทยไตรมาสที่ 4 ปี 2567 เมื่อพิจารณาจากดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม(MPI) มีค่าอยู่ที่ 92.48 ลดลงร้อยละ 2.05 เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 9
สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม เปิดเผยแนวโน้มอุตสาหกรรม ปี 2568 ไตรมาสที่ 1 ภาพรวมคาดการณ์หลายอุตสาหกรรมอยู่ในแนวโน้มหดตัวและชะลอตัว
ภาพรวมเศรษฐกิจโลกในไตรมาสที่ 4 ปี 2567 ขยายตัวต่อเนื่องจากไตรมาสก่อนหน้า โดยเฉพาะเศรษฐกิจหลักอย่างจีนที่มีการขยายตัวสูงสุดในรอบ 6 ไตรมาส ตามการฟื้นตัวของอุปสงค์ภายในประเทศ ทั้งภาคการบริโภค และการลงทุน
ตัวเลขโรงงานจดทะเบียนใหม่เดือนกุมภาพันธ์ 2568 รวมทั่วประเทศ 144 โรงงาน โดยจังหวัดชลบุรี มีจำนวนโรงงานเปิดใหม่มากที่สุด 33 แห่ง และมีเงินลงทุนรวมกว่า 22,858.73 ล้านบาท