จัดการกากอุตสาหกรรม

กรอ. ผนึก 40 โรงงาน ลงนาม MOU เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการ "กากอุตสาหกรรม"

กรมโรงงานฯ เซ็น MOU ร่วมกับ 40 โรงงาน เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการกากอุตสาหกรรม ชูหลัก 3Rs - KAIZEN ตั้งเป้าใช้ประโยชน์จากของเสียให้ได้ทั้งหมด!

บีโอไอ ส่งเสริมการลงทุน 2564 กิจการ BCG

บีโอไอ ชี้เทรนด์ลงทุนอุตสาหกรรม BCG มาแรง สถิติ 6 ปี ขอรับส่งเสริม 7 แสนล้าน

บีโอไอ ชี้เทรนด์การลงทุนอุตสาหกรรม BCG มาแรง เผยสถิติกว่า 6 ปี กิจการ BCG ขอรับส่งเสริมเกือบ 7 แสนล้าน พร้อมดันสตาร์ทอัพไทยให้แข็งแกร่ง เตรียมจัดงาน BCG Startup Investment Day ต้นปี'65

แข่งขันวิชาการ 2565 แข่งขันชิงเงินรางวัล2565 ออกแบบโปรแกรมการจำลองการทำงานของโรงงานอัจฉริยะ ร่วมกับระบบจัดเรียงของระยะไกล สถาบันวิทยากรหุ่นยนต์ภาคสนาม ฟีโบ้

ครั้งแรกของไทย! METAVERSE FOR SMART FACTORY CONTEST 2022 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท รับสมัคร 19 พ.ค.-30 มิ.ย. 65 นี้

METAVERSE FOR SMART FACTORY CONTEST 2022 สถาบันวิทยากรหุ่นยนต์ภาคสนาม ขอเชิญผู้สนใจร่วมแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท รับสมัคร 19 พ.ค.-30 มิ.ย. 65 นี้

รถยนต์นั่งส่วนบุคคลค่ายญี่ปุ่น ปีงบประมาณ 2021

เปิดตัวเลข “รถยนต์นั่งส่วนบุคคลค่ายญี่ปุ่น 2021” ยอดผลิตร่วง 3 ปีซ้อน

ค่ายรถญี่ปุ่น 8 บริษัท เผยตัวเลขยอดผลิตยานยนต์นั่งส่วนบุคคลประจำปีงบประมาณ 2021 ปิดที่ 23,216,774 คัน ลดลง 0.6% จากปีก่อนหน้า และเป็นตัวเลขลดลงต่อเนื่องปีที่ 3

#Samsung #ชิปขาดตลาด #คอมพิวเตอร์ #สมาร์ทโฟน

Samsung ทำสถิติรายได้ไตรมาส 2 สูงสุด เตือน! ครึ่งปีหลัง 2022 คอมพิวเตอร์ - สมาร์ทโฟน ดีมานด์ลด

จากความต้องการชิปที่พุ่งสูง ทำให้ Samsung มีผลประกอบการในไตรมาสสองสูงเป็นประวัติการณ์ แต่สิ่งทีต้องรับมือในครึ่งปีหลังคือความต้องการคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนที่จะลดลง

ภาวะเศรษฐกิจโลก ไตรมาสที่ 2/2565

ภาวะเศรษฐกิจโลก ไตรมาส 2/2565

ภาพรวมเศรษฐกิจโลกมีทิศทางชะลอตัวลงเนื่องจากระดับราคาพลังงานและเงินเฟ้อเร่งตัวสูงขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนการผลิตและค่าครองชีพปรับตัวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

น้ำท่วมโรงงานอุตสาหกรรม 2565, สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

สถาบันน้ำฯ ส.อ.ท. เตือนผู้ประกอบการ เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมภาคใต้ ระหว่างวันที่ 9 – 14 พ.ย. 65

สถาบันน้ำและสิ่งแวดล้อม ส.อ.ท. ประเมินผลกระทบน้ำท่วมไทย พร้อมแจ้งเตือนการเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมในภาคใต้ ระหว่างวันที่ 9 – 14 พฤศจิกายน 2565

ฟ็อกซ์คอนน์ (Foxconn) ผลิต iPhone 15 ในอินเดีย

Foxconn เริ่มผลิต iPhone 15 ในอินเดีย

ฟ็อกซ์คอนน์ (Foxconn) กำลังผลิต iPhone 15 ในอินเดีย ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับ Apple ในการกระจายห่วงโซ่อุปทานและการขยายตลาด ในขณะที่โลกต่างตั้งตารอการเปิดตัวที่คาดว่าจะเป็นวันที่ 12 กันยายน

วิศวะมหิดล เปิดอนาคตหุ่นยนต์การแพทย์ เจนเนอเรชั่นที่  5

เปิดอนาคต หุ่นยนต์การแพทย์ เจนเนอเรชั่นที่ 5

Gen 5 ของหุ่นยนต์การแพทย์ จะเป็นไมโครโรบอตขนาดเล็กลงผสานเทคโนโลยีการทำงานหลายอย่างเข้าด้วยกัน สามารถดำเนินการผ่าตัดตลอดกระบวนการได้ 100% ในที่สุด

Toshiba จับมือ Rohm ลงทุน 2.7 พันล้านเหรียญ ผลิต Power Semiconductor

Toshiba จับมือ Rohm ลงทุน 2.7 พันล้านเหรียญ ผลิต Power Semiconductor

Toshiba และ Rohm ร่วมลงทุน 2.7 พันล้านดอลลาร์ ผลิต Power semiconductor ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งแรกนับตั้งแต่ Rohm เข้าร่วมในการซื้อหุ้นโตชิบามูลค่า 14 พันล้านดอลลาร์

ชวนผู้ประกอบการด้านชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งเข้าร่วมงาน TAPA 2018 ระหว่าง 5 – 8 เมษายนนี้ ที่ไบเทค บางนา

Thai-Subcon ขอเชิญชวนผู้ประกอบการด้านชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งเข้าร่วมงาน Thailand Autopart & Accessories 2018 (TAPA 2018) ระหว่างวันที่ 5 – 8 เมษายน 2561 ณ ศูนย์นิทรรศ…

จากนิคมอุตสาหกรรมสู่เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ

กนอ.และคพ.ร่วมพัฒนานิคมอุตสาหกรรมสู่เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม โดยยกตัวอย่างนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ จังหวัดลำพูนให้เป็นแนวทางการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ

TRAMI” ความร่วมมือครั้งใหญ่ของกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วทั้งญี่ปุ่น

กระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่น หรือ METI และกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ญี่ปุ่น จับมือ ในโครงการพัฒนาเทคโนโลยีชุดเกียร์ประสิทธิภาพสูง ภายใต้ชื่อ “TRAMI” และมีกำหนดจัดพิธีเปิดตัวและเริ่มดำเนินการในเดือนพฤษภาคมนี้

ญี่ปุ่น ดัน ยานยนต์อัตโนมัติให้ใช้ได้จริงในปี 2020

จากการขาดแคลนคนขับรถ ญี่ปุ่นจึงผลักดันบริการยานยนต์ไร้คนขับให้สามารถใช้งานจริงได้ในปีงบประมาณ 2020 และได้นำรถยนต์อัตโนมัติมาทดสอบวิ่งบนถนนจริงเพื่อตรวจสอบว่าใช้งานได้จริงและปลอดภัยหรือไม่

เปิดลิสต์ธุรกิจ "อีลอน มัสก์" "เจ้าพ่อไอที" ที่มาก่อนกาล

จากเหตุการณ์ช่วยเหลือเหล่าสิบสามหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำ อีลอน มัสก์ผู้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีล้ำสมัยก็ถูกกล่าวถึงไปทั่วโลก มาทำควาวมรู้จักชายที่เปรียบได้ดั่ง โทนี่ สตาร์ก ในชีวิตจริงกัน

“ฟ็อกซ์คอนน์” จ่อปักหมุด “เวียดนาม” หนีพิษเทรดวอร์

เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงาน บริษัทผู้ผลิตอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดัง หนึ่งในซัพพลายเออร์ของแอปเปิล “ฟ็อกซ์คอนน์” (Foxconn) กำลังพิจารณาตั้งฐานการผลิตที่ประเทศเวียดนาม

ก.วิทย์ฯ ผนึก ก.ศึกษาฯ – สาธารณสุข เดินหน้าปั้นย่านนวัตกรรมโยธี ของขวัญเพื่อสุขภาพชิ้นใหญ่สำหรับชาวไทย

กระทรวงวิทย์ ผนึก ก.ศึกษาฯ – สาธารณสุข เดินหน้าปั้นย่านนวัตกรรมโยธี ของขวัญเพื่อสุขภาพชิ้นใหญ่สำหรับชาวไทย ตั้งเป้า 10 ปี ก้าวสู่ศูนย์กลางนวัตกรรมการแพทย์และสาธารณสุขครบวงจร

24 มกรานี้ พบกับ ดร. นิวัต วงศ์พรหมปรีดา ในโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “นักประชาสัมพันธ์ดิจิทัล ยุคอุตสาหกรรม 4.0” รุ่นที่ 1 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

พบกับ ดร. นิวัต วงศ์พรหมปรีดา กรรมการบริหาร สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย และคณะ กับการอบรมแบบเข้มข้น ฝึกทดสอบแบบเข้าใจ เทรนด์นำเสนอเนื้อหาที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ภายใต้หัวข้อ “แนวทางการ…