
ยึดฝุ่นแดง 736 ตัน ลักลอบนำเข้าไทย ผิดกฎหมายว่าด้วยวัตถุอันตราย
กรมโรงงานฯ จับมือศุลกากรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยึดฝุ่นแดงลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ 736 ตัน เข้าข่ายเป็นของเสียอันตราย
กรมโรงงานฯ จับมือศุลกากรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยึดฝุ่นแดงลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ 736 ตัน เข้าข่ายเป็นของเสียอันตราย
Thai Subcon ชวนผู้ประกอบการไทยร่วมโชว์ศักยภาพในงาน MTA Vietnam 2025 งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรและการผลิตที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ระหว่างวันที่ 2–5 กรกฎาคม 2568 ณ SECC โฮจิมินห์ ซิตี้
นิปปอน สตีล เตรียมปิดดีลเข้าซื้อกิจการ US Steel หลังประธานาธิบดีทรัมป์กลับลำให้การสนับสนุน เดินหน้าแผนลงทุนรวมกว่า 4 ล้านล้านเยน พร้อมขยายกำลังผลิตและถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่สหรัฐฯ
Unipres และ Kasai Kogyo ปรับโครงสร้างในจีนและสหรัฐฯ ลดกำลังคน หวังฟื้นกำไร หลังยอดขายจาก Nissan ซบเซาต่อเนื่อง
Nvidia เตรียมสร้างคลาวด์ AI อุตสาหกรรมแห่งแรกในเยอรมนี ผสาน AI กับหุ่นยนต์ ช่วยผู้ผลิตรถยนต์ พร้อมตั้งเป้าเปิดโรงงาน AI ทั่วยุโรป
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนพฤษภาคม 2568 ลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 สู่ระดับต่ำสุดในรอบกว่า 2 ปี สะท้อนความกังวลต่อเศรษฐกิจโลกชะลอตัว สงครามการค้า และค่าครองชีพที่ยังสูงต่อเนื่อง